Biểu hiện của sỏi mật – Cách điều trị

Chào bác sĩ. Bố tôi năm nay 61 tuổi, gần đây ông thường bị đau bụng phía bên phải nhất là sau khi bữa cơm, ăn uống cũng kém hơn nhiều. Tôi có hỏi bạn thì anh ấy bảo là có thể bố tôi bị sỏi mật. Tôi muốn đưa bố đi khám nhưng ông không chịu vì không muốn vào viện. Vậy có phải bố tôi bị sỏi mật không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi các biểu hiện của sỏi mật và cách điều trị bệnh? Tôi cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Phạm Thị Huyền, 38 tuổi, Huyện Quang Bình, Hà Giang

Biểu hiện của sỏi mật – Cách điều trị 1

Việc phát hiện sớm giúp điều trị sỏi mật hiệu quả hơn

Trả lời:

Chào bạn! Sỏi mật người Mường xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đau bụng sườn phải nhất là sau khi ăn, ăn uống không ngon miệng đúng là triệu chứng của sỏi mật. Tuy nhiên vẫn chưa đủ thông tin để kết luận bố bạn bị sỏi mật, vì thế bạn vẫn nên đưa bác đến bệnh viện khám để chẩn đoán chính xác nhất. Việc phát hiện sớm giúp điều trị sỏi mật hiệu quả hơn, đồng thời giảm được nguy cơ biến chứng sỏi mật. Bạn có thể tham khảo các triệu chứng khác của bệnh để so sánh đánh giá tình trạng sức khỏe của bác:

Các biểu hiện của sỏi mật

Phụ thuộc vào vị trí sỏi sẽ có những biểu hiện khác nhau như:

  • Sỏi đường mật trong gan: Biểu hiện bao gồm cơn đau quặn gan, khởi phát từ vùng hạ sườn lan ra vai phải cùng xương bả vai. Một số người bệnh còn cảm thấy đau cả vùng thượng vị (trên rốn) dễ nhầm lẫn với cơn đau dạ dày.
  • Sỏi ống mật chủ: Bệnh nhân thường có 3 triệu chứng điển hình lần lượt xuất hiện. Đầu tiên là đau bụng, cơn đau dữ dội kéo dài từ hạ sườn phải lan ra các vùng bả vai, lưng và cả thượng vị. Kèm theo đó là sốt (sau khi bị đau một thời gian), người bệnh có thể bị rét run. Tiếp đó là vàng mắt vàng da, cần cẩn trọng đưa bệnh nhân đến bệnh viện ngay khi xuất hiện dấu hiệu này do đây là triệu chứng túi mật đã bị thương tổn nặng và xảy ra các biến chứng sỏi mật.
  • Sỏi ngã ba đường dẫn mật: Triệu chứng thường thấy như đau bụng dữ dội, có thể có hiện tượng vàng da do mật bị tắc, phân bạc màu.
  • Trường hợp sỏi túi mật và cổ túi mật người bệnh sẽ cảm thấy đau nhiều vùng dưới sườn phải.

Cách điều trị bệnh sỏi mật

Đầu tiên cần xác định được tình trạng diễn biến bệnh người bị sỏi mật, bác sĩ có thể chỉ định các chẩn đoán lâm sàng cần thiết. Tiếp đó bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Bạn có thể tham khảo kĩ hơn về phương pháp điều trị sỏi mật ở dưới đây:

Thuốc nam gia truyền dân tộc Mường chữa sỏi mật, sỏi thận, sỏi đường mật trong gan

Ngoài ra để hỗ trợ việc điều trị hiệu quả, bệnh nhân cần kiêng ăn mỡ, đồ ăn nhiều cholesterol, uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ đồng thời có dành thời gian vận động nhiều hơn để kiềm chế sỏi không tăng kích thước và tăng cường chức năng gan mật.

Chúc bạn cùng gia đình sống vui khỏe mạnh!

Cách đặt mua thuốc trị sỏi thận:

Cách 1: Đến trực tiếp Nhà thuốc Đông Y Phú Vân:

Địa chỉ 1:Khu Thanh Đức, Xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình

Hotline tư vấn:0912 040 918 | 01697 387 114

Cách 2: Điền thông tin vào ô dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Để mua bài thuốc Sỏi mật người Mường của Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Để mua đúng sản phẩm của Sỏi mật người Mường của Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Ý kiến của bạn