Sai lầm thường gặp trong cách điều trị sỏi thận

Sỏi thận không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nếu được phát hiện sớm, tuy nhiên những quan niệm sai lầm trong quá trình điều trị sỏi thận có thể khiến bệnh phát triển nặng hơn, thậm chí gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Sai lầm thường gặp trong cách điều trị sỏi thận 1

Điều trị sai lầm có thể khiến bạn phải cắt thận

Nhiều trường hợp nhập viện khi sỏi thận đã dẫn đến suy thận, thậm chí phải cắt thận. Điều đáng nói là phần lớn người bệnh khi được hỏi, đều thừa nhận việc mình đã biết bị sỏi thận từ lâu nhưng chủ quan không theo dõi tình hình, hoặc nghĩ là chữa trị xong rồi mình không cần phải lo lắng. Dẫn đến tình trạng suy thận nặng lên nhiều và đôi khi kèm theo suy đa tạng, suy gan,… gây khó khăn cho quá trình điều trị, chi phí tốn kém, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Xem thêm: Cách chữa sỏi thận

Quan niệm sai lầm khi điều trị sỏi thận

Sỏi thận là do ăn mặn – Không ăn mặn sẽ không bị sỏi

Ăn quá mặn không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra bệnh sỏi thận. Dù bạn không có thói quen ăn quá mặn, nhưng lại uống quá ít nước, vận động kém, cơ địa dễ mất nước do mồ hôi nhiều hoặc bẩm sinh nước tiểu không đủ khả năng trung hòa các khoáng chất,… thì bạn vẫn có nguy cơ mắc sỏi thận như thường.

Chủ quan không chữa trị sớm

Phần đa các ca nhập viện vì sỏi thận đều đã xảy ra biến chứng, khiến cho quá trình điều trị trở nên khó khăn và gây đau nhiều cho người bệnh. Một số người bệnh cho rằng sỏi nhỏ có thể tự thải ra chưa cần phải điều trị, hoặc giữ tâm lý đợi sỏi to rồi tán sỏi một lần cho tiện. Chính suy nghĩ này đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc khiến quá trình điều trị tốn kém, bệnh nhân có thể phải chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như suy thận, người bệnh thậm chí chỉ có thể duy trì sự sống bằng cách chạy thận.

>> Dấu hiệu bị sỏi thận

Điều trị được hết sỏi, không bao giờ tái phát

Sỏi thận là bệnh mãn tính, nếu không chữa trị được căn nguyên gốc rễ ở bên trong dù bạn có phẫu thuật mổ hết sỏi, tỷ lệ sỏi tái phát sau vài tháng hoặc vài năm là rất lớn. Trên thế giới đã thống kê 50% bệnh nhân có sỏi sau khi điều trị sỏi thận thì 5-10 năm sau tái phát. Do đó người bệnh nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh của mình, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Theo dõi tình trạng bản thân, nếu cảm thấy bất thường nên liên hệ sớm với bác sĩ của mình để có biện pháp can thiệp phù hợp.

Uống nhiều nước là được

Trường hợp sỏi bé, uống nhiều nước sẽ giúp lợi tiểu, giúp đẩy sỏi ra khỏi cơ thể và làm loãng nước tiểu giảm nguy cơ khoáng chất tích tụ lại. Nhưng khi sỏi đã tiến triển nặng hơn thì người bệnh không thể chỉ uống nước mà còn cần áp dụng phương pháp chữa sỏi thận phù hợp, uống thuốc theo đơn và chế độ dinh dưỡng tốt cho việc trị loại sỏi thận mình đang mắc phải.

Kiêng hoàn toàn thực phẩm chứa canxi

Trong các loại sỏi thận thì sỏi canxi-oxalate chiếm tỷ lệ lớn nhất, nên có ý kiến cho rằng cần tránh tiêu thụ các sản phẩm có canxi để ngừa sỏi. Nhưng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh đây là một quan niệm sai lầm. Canxi trong thực phẩm khi vào cơ thể sẽ bắt cặp với oxalate tạo thành phức hợp không hòa tan calcioxalte và không bị máu hấp thu nên sẽ được thải ra ngoài qua đường phân, nhờ đó ngăn ngừa được sự hình thành sỏi thận. Nếu loại bỏ quá mức canxi khiến lượng oxalate trong cơ thể quá nhiều, oxalate sẽ được hấp thu vào máu thải ra thận dẫn đến kết sỏi.

Sỏi thận không khó chữa nhưng lại dễ tái phát nếu không biết chăm sóc sau điều trị. Thêm vào đó những quan niệm sai lầm trong việc điều trị khiến người bệnh phải gặp các biến chứng nguy hiểm như suy thận, suy đa tạng,… Chính vì thế người bệnh cần biết tránh những sai lầm trong quá trình điều trị sỏi thận để hạn chế nguy cơ sỏi thận tái phát hoặc xảy ra biến chứng.

Xem thêm:

Cách đặt mua thuốc trị sỏi thận:

Cách 1: Đến trực tiếp Nhà thuốc Đông Y Phú Vân:

Địa chỉ 1:Khu Thanh Đức, Xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình

Hotline tư vấn:0912 040 918 | 01697 387 114

Cách 2: Điền thông tin vào ô dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Để mua bài thuốc Sỏi mật người Mường của Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Để mua đúng sản phẩm của Sỏi mật người Mường của Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Ý kiến của bạn