Tôi có nên chữa sỏi mật bằng quả dứa?

Tôi bị sỏi trong túi mật có kích thước khoảng 8-9mm (tôi siêu âm ở nhiều nơi cho kết quả hơi khác nhau một tí), chưa thấy xuất hiện các triệu chứng sỏi mật cụ thể. Gần đây có người họ hàng chỉ cho tôi cách chữa sỏi mật bằng quả dứa. Xin hỏi tôi có nên áp dụng cách điều trị sỏi thận này không?

Tôi có nên chữa sỏi mật bằng quả dứa? 1

Có nên chữa sỏi mật bằng quả dứa hay không?

Chào bạn, Sỏi Mật Người Mường xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chữa sỏi mật bằng quả dứa là một bài thuốc dân gian truyền miệng chữa sỏi mật cũng như quả sung, quả đu đủ. Về hiệu quả thực tế còn tùy thuộc cơ địa mỗi người, thường thì sỏi mật dưới 5mm thì khả năng áp dụng các cách chữa sỏi mật dân gian này sẽ cao hơn. Tuy nhiên sỏi của bạn đã có kích thước lớn hơn nên bạn vẫn nên áp dụng các phương pháp điều trị bảo tồn chính thống như uống thuốc Đông Y chữa sỏi thận sẽ tốt hơn. Điều quan trọng nhất là bạn sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ và có sư kiểm tra theo dõi tình trạng bệnh thường xuyên.

Bạn vẫn có thể áp dụng chữa sỏi mật bằng quả dứa nhưng trước khi dùng bạn nên trao đổi qua với bác sĩ điều trị của mình. Với chuyên môn kinh nghiệm của mình, bác sĩ có thể biết được tình trạng sức khỏe nói chung và giai đoạn sỏi mật nói riêng  của bạn có thể thực hiện chữa sỏi mật bằng quả dứa hay không. Không nên tự ý áp dụng vì sử dụng sai cách hoặc liều lượng có thể làm sỏi mật chuyển biến xấu hơn hoặc các phản ứng cơ thể bất lợi.

Lưu ý, một số người có tiền sử các loại bệnh sử sau không nên sử dụng quả dứa chữa sỏi mật bao gồm: người bị tiểu đường, người bị bệnh dạ dày, người bị bệnh béo phì, người bị đái tháo đường, người huyết áp cao, người mắc bệnh viêm mũi họng, người đang mang thai.

Bạn có thể tham khảo bài thuốc chuyên trị sỏi mật của người Mường, được bác sĩ đông y giàu kinh nghiệm Vũ Công Phú kế thừa và hoàn thiện. Thuốc nam chữa sỏi mật, sỏi thận sỏi gan của người Mường có tác dụng toàn diện trên hệ thống gan mật giúp bào mòn và tống sỏi tự nhiên. Cơ chế hoạt động của thuốc nam là tác động hai chiều lên cả gan và mật giúp cân bằng hoạt động chức năng của chúng cùng lúc. Bẳng cách tăng cường chức năng gan – nơi tiết ra dịch mật, giúp túi mật co bóp tốt hơn để dịch mật lưu thông đồng thời kháng viêm để tránh sỏi tái phát.

Tại sao bạn nên lựa chọn thuốc trị sỏi mật người Mường:

  • Sản phẩm thuộc nhà thuốc y học cổ truyền Đông Y Phú Vân được cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo chất lượng nguồn gốc thuốc rõ ràng.
  • Là bài thuốc gia truyền trị sỏi mật của người Mường, hiệu quả đã được kiểm chứng lâm sàn trên các bệnh nhân trị sỏi và chữa khỏi sỏi mật cho nhiều người bệnh.
  • Thuốc nam giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do sỏi mật như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, sốt,…
  • Chi phí điều trị hợp lý phù hợp với mọi đối tượng mà vẫn đảm bảo chất lượng.
  • Không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Xem thêm: Sỏi mật kiêng ăn gì?

Ý kiến của bạn