Tán sỏi gần 1 năm thì bị lại sỏi thận 4mm, làm sao hết sỏi?

Tháng 8/2017 năm ngoái tôi bị đau bụng, tiểu khó nên đi khám thì được chẩn đoán là bị sỏi thận cần phải tán sỏi. Lúc mới tán xong thì cũng đỡ đau được một thời gian, nhưng đợt vừa rồi tôi đi kiểm tra lại thì thấy có sỏi thận 4mm. Tôi thấy rất lo lắng về việc sỏi tái phát, xin bác sĩ tư vấn giúp tôi làm sao hết sỏi?

Huỳnh Quốc Tuấn, Quán Bánh, Nghệ An

Sỏi mật người Mường xin trả lời câu hỏi của bạn:

Sỏi thận là bệnh mãn tính và có nguy cơ tái phát cao nếu không điều trị căn nguyên gây bệnh bên trong. Đây là nguyên nhân rất nhiều ca điều trị sỏi thận sau 1 thời gian sẽ bị sỏi thận tái phát. Do bạn không đề cập rõ loại sỏi, bệnh sử trước đây của bạn nên Sỏi mật người Mường chưa thể đưa ra lời khuyên điều trị cụ thể cho bạn. Tuy nhiên chúng tôi có thể chia sẻ với bạn một số thông tin sau để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương án điều trị phù hợp:

Có nhiều phương pháp để điều trị sỏi thận, tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào tình trạng sỏi thận cũng như bệnh sử của bạn, điều kiện kinh tế cũng là một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự chọn lựa của bạn. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sĩ điều trị trước đây để tham khảo hướng điều trị.

Thông thường, với trường hợp sỏi thận 4mm và chưa xuất hiện các biến chứng gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe, bạn nên dùng các phương pháp Đông Y để bài trừ sỏi. Thuốc giúp điều trị sỏi từ bên trong, tán sỏi và đào thải các mảnh vụn ra ngoài mà không cần phải phẫu thuật và thuốc không có tác dụng phụ. Bạn có thể uống thêm nhiều nước (2-3 lít mỗi ngày) để hỗ trợ quá trình bài tiết sỏi.

Uống nhiều nước giúp hỗ trợ điều trị sỏi thận hiệu quả

Các thành phần dược liệu quý trong thuốc sẽ phát huy tác dụng làm bào mòn và đào thải sỏi theo cách an toàn nhất, không ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Thuốc còn giúp giảm nhanh các triệu chứng sỏi thận gây ra. Ngoài việc dùng thuốc điều trị tan sỏi, bạn nên chú ý chế độ ăn uống sinh hoạt để hạn chế thấp nhât nguy cơ sỏi quay trở lại, bao gồm các điều sau:

  • Không nên sử dụng bia rượu, đồ có gas, vì chúng làm tăng nguy cơ kết sỏi.
  • Kiêng các loại đồ ăn kích thích dạ dày như đồ chua cay nóng. Đồ chua có thể làm tăng nồng độ axit dẫn đến sự kết tủa sỏi trong thận.
  • Hạn chế ăn nhiều muối, đường,…
  • Nội tạng động vật cũng được đưa vào danh sách những thực phẩm không nên ăn.
  • Uống nhiều nước đóng vai trò quan trọng với việc điều trị sỏi.
  • Bổ sung các nguồn giàu vitamin C tự nhiên như cam, chanh, bưởi.
  • Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, mỗi loại sỏi sẽ cần tránh những loại thực phẩm riêng biệt, bạn nên hỏi bác sĩ điều trị của mình để có chế độ ăn hợp lý nhất.

Để điều trị tốt sỏi thận 4mm, bạn nên uống thuốc nam bài sỏi theo đơn mà bác sĩ Đông Y có uy tín chỉ định và thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Bạn có thể tham khảo bài thuốc điều trị sỏi thận, sỏi mật, sỏi gan dưới đây. Chúc bạn sớm khỏi sỏi thận.

Thuốc nam trị sỏi thận

Ý kiến của bạn