Sỏi thận 6mm là to hay nhỏ, có gây nguy hiểm không?

Kích thước sỏi thận là yếu tố quan trọng quyết định phương án chữa bệnh sỏi. Một số người khi nhận được thông tin kết luận mình bị sỏi thận 6mm thường bối rối không biết sỏi thế này là lớn hay nhỏ có nguy hiểm gì không và làm thế nào để điều trị sỏi? Để giải đáp vấn đề này, các bạn có thể tham khảo vài viết sau.

Sỏi thận 6mm là to hay nhỏ, có gây nguy hiểm không? 1

Sỏi thận là sự lắng đọng các hợp chất có trong nước tiểu, chúng có thể kết hợp với nhau thành các tinh thể cứng. Để đánh giá mức độ nguy hiểm của sỏi thận 6mm cần dựa vào các yếu tố sau:

Các yếu tố của sỏi và mức độ ảnh hưởng

Kích thước sỏi

Sỏi thận 6mm không phải là kích thước đáng lo ngại, nên người bệnh không cần quá hoang mang gây ảnh hưởng sức khỏe. Trường hợp sỏi thận có kích thước này, bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân uống nhiều nước kết hợp chế độ ăn hợp lý để đào thải sỏi tự nhiên qua đường niệu mà không cần phải các can thiệp cơ thế như tán sỏi, phẫu thuật. Người bệnh có thể dùng thêm thuốc Đông y để hỗ trợ quá trình bào sỏi và ngăn ngừa sự phát triển của sỏi.

Tuy nhiên chưa đáng lo không có nghĩa là không nguy hiểm, người bệnh không nên chủ quan vì sỏi có thể phát triển kích thước rất nhanh và kết tụ lại với nhau thành những khối lớn, lúc đó sỏi thận có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như suy thận, suy gan, suy đa tạng.

Hình dáng sỏi

Đây cùng là một yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ tác động của sỏi. Dù sỏi thận chỉ có 6mm nhưng nếu nó có các cạnh sắc bén cũng có thể dẫn đến nhiều thương tổn trong quá trình di chuyển, để lâu có thể gây ra nhiễm trùng. Dấu hiệu thường gặp nhất là đi tiểu ra máu do sỏi cứa, làm xước các mô gây chảy máu.

Ngoài ra, để điều trị sỏi thận bạn cần tiến hành thăm khám để bác sĩ kiểm tra xác định thành phần sỏi, tình trạng sỏi, bệnh sử của bản thân để bác sĩ có thể phán đoán được các yếu tố nguy cơ tác động đến bệnh sỏi thận, từ đó xác định phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho thể trạng của bản thân. Sau khi đánh giá mức độ nguy hiểm của sỏi thận 6mm, bạn có thể cân nhắc phương pháp điều trị sau.

Cách trị sỏi thận 6mm

  • Bạn có thể chọn Đông y để điều trị sỏi trong trường hợp này. Thuốc sẽ bào mòn sỏi từ bên trong sau đó thải loại qua đường nước tiểu. Các bài thuốc thường không để lại tác dụng phụ dù dùng trong thời gian dài.
  • Uống nhiều nước để tăng quá trình bài tiết, tạo điều cho sỏi thoát ra ngoài một cách tự nhiên. Nước râu ngô giúp lợi tiểu tốt cho việc đào thải sỏi thận.
  • Một số thực phẩm người bị sỏi mật nên hạn chế tiêu thụ như: rượu bia, chất kích thích, đồ hộp, đồ chế biến sẵn, không ăn đồ quá chua, cay, mặn, ngọt, các loại thực phẩm có khả năng gây ra bệnh gút (yếu tố nguy cơ làm sỏi thận nặng hơn) bao gồm thịt đỏ, nội tạng động vật,…
  • Người bệnh nên rèn luyện thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh, kết hợp với việc dùng thuốc đều đặn sẽ nhanh chóng làm tan sỏi thận.

Xem thêm:

Cách đặt mua thuốc trị sỏi thận:

Cách 1: Đến trực tiếp Nhà thuốc Đông Y Phú Vân:

Địa chỉ 1:Khu Thanh Đức, Xã Mãn Đức, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình

Hotline tư vấn:0912 040 918 | 01697 387 114

Cách 2: Điền thông tin vào ô dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Để mua bài thuốc Sỏi mật người Mường của Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Để mua đúng sản phẩm của Sỏi mật người Mường của Đông Y Phú Vân, Qúy khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.


Ý kiến của bạn